47182 kết quả phù hợp với "an toàn vệ sinh thực phẩm ở một số cơ sở giết mổ"
An toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ Tết
(HanoiTV) - Những tháng cuối năm, người dân không chỉ lo lắng về giá cả các mặt hàng thiết yếu leo thang mà còn là nỗi lo về an toàn thực phẩm.
Đẩy mạnh công tác an toàn thực phẩm ở cơ sở kinh doanh
(HanoiTV) - Nhằm thực hiện chuyên đề cơ sở chuỗi cơ sở an toàn sản xuất thực phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại 20 tuyến phố của 18 phường trên địa bàn quận giai đoạn 2019 - 2020, vừa qua, các ban, ngành, bộ phận chức năng của quận Hai Bà Trưng tiếp tục kiểm tra, giám sát, xác minh để mở rộng số cơ sở được cấp, gắn biển về ATTP.
Vệ sinh an toàn thực phẩm (ngày 29/12/2022)
Vệ sinh an toàn thực phẩm, phát sóng trên kênh FM96MHz vào lúc 5h30 - 6h00, thứ 5 hàng tuần.
Cấp phép đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
(HanoiTV) - Quy trình cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm ở nước ta đang được thực hiện thế nào và doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?
Tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm
(HanoiTV) -Trong tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 thành phố Hà Nội đã thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh, buôn bán, chất lượng sản phẩm nông sản.
Bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học
Chương trình Radio 4 teen được phát sóng vào lúc 15h30 thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật hàng tuần.
Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm trước cổng trường
Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, tại tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra liên tiếp 3 vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đồ ăn được bán trước cổng trường khiến hàng chục học sinh phải nhập viện. Thực tế này cho thấy, tình trạng mất an toàn thực phẩm trước các cổng trường học ngày càng gia tăng.
Điều kiện an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Chống buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm
Bộ Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả kém chất lượng.
An toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn
Thời gian qua, các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn VSTP của thành phố Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều vi phạm trong vấn đề an toàn VSTP tại các cơ sở kinh doanh ăn uống. Từ vi phạm nguyên liệu không rõ nguồn gốc, quá trình sơ chế qua loa, khâu vệ sinh dụng cụ tạm bợ...đến tâm lý xem nhẹ an toàn VSTP của một bộ phận khách hàng, trong khi người làm dịch vụ thì chưa có ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chạy theo lợi nhuận trước mắt.
Kiểm soát vệ sinh, an toàn thực phẩm trước cổng trường học
Không nơi sản xuất, không hạn sử dụng, đó là những gì có thể thấy trên tất cả những loại thực phẩm, hàng hóa thường xuyên bày bán trước cổng các trường học. Học sinh mua vì thấy mẫu mã đẹp, lại rẻ... nhưng chắc chắn, không ai biết các sản phẩm đó có đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hay không? Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ ngộ độc đáng tiếc.
Hà Nội đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết
Để đảm bảo an toàn thực phẩm các mặt hàng thiết yếu phục vụ tiêu dùng của người dân vui Xuân, đón Tết, 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội và trên 600 đoàn kiểm tra các Sở ngành, quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn đã và đang ra quân kiểm soát thực phẩm.
Tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết
Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm. Các mặt hàng như thực phẩm, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát… dự kiến sẽ có mức tiêu thụ gấp đôi so với ngày thường. Ngoài nỗi lo về giá cả leo thang, người tiêu dùng còn phải đối mặt với nguy cơ thực phẩm bẩn và hàng hóa không đảm bảo chất lượng vệ sinh.
Nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Cứ mỗi dịp cuối năm vào dịp Tết Nguyên đán lại dấy lên nỗi lo về an toàn thực phẩm, bởi dịp Tết đến là lượng tiêu thụ thực phẩm rất lớn và đây cũng là thời điểm thuận lợi cho hàng hóa không nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuồn ra thị trường.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
(HanoiTV) – Nguy cơ mất an toàn thực phẩm và xảy ra các vụ ngộ độc luôn diễn biến phức tạp vào thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán. Các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương, nhất là tại các thành phố lớn đang đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết.
Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm: Kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm - thực trạng và giải pháp
(HanoiTV) - Mặc dù đã có chính sách hỗ trợ nhưng việc đầu tư các cơ sở giết mổ đạt chuẩn vẫn vô cùng khó khăn, chưa đạt được kết quả như kỳ vọng.
Bộ GD-ĐT yêu cầu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Hơn 70% cơ sở giết mổ không đủ điều kiện hoạt động
Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, cả nước vẫn còn gần 25.000 cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ. Nhưng có tới trên 70% trong số này không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không được chính quyền địa phương cho phép hoạt động.
Phát hiện cơ sở sản xuất mứt Tết vi phạm an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng Công an huyện Hoài Đức bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo tại xã La Phù, phát hiện hàng trăm hộp mứt đang được đóng gói, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
Hà Nội có thể lập Sở An toàn thực phẩm
Theo dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đang được Bộ Tư pháp lấy ý kiến nhân dân trước khi trình Chính phủ, HĐND thành phố Hà Nội có thể lập Sở An toàn thực phẩm. Nếu đề xuất của Bộ Tư pháp được thông qua, Hà Nội có thể là địa phương thứ 2 lập Sở An toàn thực phẩm sau TP. HCM
Giải pháp quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm
Hội thảo “Giải pháp quản lý nguy cơ ATTP và hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP 2023” do Hội Khoa học kỹ thuật ATTP Việt Nam phối hợp cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia và Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Ba Đình tổ chức đã diễn ra ngày 27/4 tại Hà Nội.
Hà Nội những góc nhìn: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm
(HanoiTV) - Chương trình “Hà Nội những góc nhìn” phát sóng vào lúc 15h30 - thứ Ba, ngày 3/12/2019, trên kênh 1 - Đài PT-TH Hà Nội, sẽ trao đổi, bàn luận về chủ đề: “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm”. Chương trình có sự tham gia của các vị khách mời: Ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó cục trưởng Cục Quản lý Thị trường Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thanh - Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Hoài Đức.
Phố an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Sau hai năm thí điểm, đến nay Hà Nội đã đang xây dựng và duy trì được 14 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát. Mô hình này ở phường Thượng Đình không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh ăn uống mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại.
An toàn thực phẩm từ các lò mổ | Nói về dinh dưỡng | 11/06/2023
Hà Nội hiện có hàng trăm cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ, tuy nhiên việc kiểm tra về ATTP ở những cơ sở này rất thấp, dẫn đến nguy cơ cao mất an toàn VSTP và vệ sinh môi trường. Thực tế này đòi hòi cần những chế tài như thế nào để có thể hạn chế thấp nhất những nguy cơ này? Vấn đề này sẽ được Chương trình hôm nay đưa ra trao đổi cùng Tiến sĩ Nguyễn Đình Đảng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội.
An toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Hà Nội: Tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm
UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch về tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025. Kế hoạch nêu rõ 8 mục tiêu về ATTP và cấp nước sạch nông thôn giai đoạn đến năm 2025.
An toàn vệ sinh thực phẩm trước cổng trường học | Nói về dinh dưỡng | 25/06/2023
Hiện nay, tình trạng bán thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đang tràn lan tại nhiều cổng trường học, với giá rất rẻ. Những thực phẩm như thế này gây ra những nguy cơ gì cho các bạn nhỏ? Việc kiểm tra, phát hiện các vi phạm được thực hiện như thế nào? Những nội dung này sẽ được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" hôm nay.
Nguy cơ nhiễm khuẩn từ giết mổ nhỏ lẻ
Theo báo cáo mới đây, 30 -40% mẫu thịt lợn được lấy từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được xét nghiệm là nhiễm khuẩn do lò mổ cùng hệ thống bảo quản thiếu chất lượng. 80% thịt lợn được bày bán ở những khu chợ bán đồ tươi sống và 76% được giết mổ tại các cơ sở nhỏ lẻ, mất vệ sinh. Đây thực sự là những con số đáng báo động.
Nguy cơ nhiễm khuẩn từ giết mổ nhỏ lẻ
(HanoiTV) - Theo báo cáo mới đây, 30 - 40% mẫu thịt lợn được lấy tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được xét nghiệm và xác định nhiễm khuẩn do lò mổ cùng hệ thống bảo quản thiếu chất lượng. 80% lượng thịt được bày bán tại các khu chợ bán đồ tươi sống và 76% được giết mổ tại các cơ sở nhỏ lẻ, mất vệ sinh. Những con số trên đang dấy lên một hồi chuông báo động về chất lượng vệ sinh tại các lò giết mổ.
Nguy cơ nhiễm khuẩn từ giết mổ nhỏ lẻ
Theo báo cáo mới đây, 30 -40% mẫu thịt lợn được lấy từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được xét nghiệm là nhiễm khuẩn do lò mổ cùng hệ thống bảo quản thiếu chất lượng. 80% thịt lợn được bày bán ở những khu chợ bán đồ tươi sống và 76% được giết mổ tại các cơ sở nhỏ lẻ, mất vệ sinh. Đây thực sự là những con số đáng báo động.
Thành lập Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước
Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước đã được thành lập tại TP Hồ Chí Minh . Việc này đã được quyết nghị tại kỳ họp thứ 11 sáng 19/9/2023, HĐND TP.HCM khóa X . Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, trực thuộc UBND thành phố, sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 1/1/2024 tới đây.
Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm: Buông lỏng quản lý kiểm soát giết mổ kinh doanh thịt lợn tại chợ Nghệ Sơn Tây
Việc kinh doanh thịt lợn tại chợ đầu mối nông lâm sản chợ Nghệ Sơn Tây không hề có dấu kiểm soát giết mổ diễn ra trong sự bất lực của ngành thú y
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại cổng trường học
Trong thời gian vừa qua những vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiểm họa từ những thực phẩm được bày bán tại cổng trường học.
Đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Thực phẩm an toàn | 10/12/2023
Mỗi ngày Hà Nội có khoảng 150 tấn thịt gia súc, gia cầm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ trong thành phố và các tỉnh thành phía bắc được kiểm soát về chất lượng và vệ sinh ATTP, đáp ứng 60% nhu cầu tiêu thụ thịt của thành phố. Chuẩn bị cho thị trường tiêu dùng của người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc gia cầm đang gối và tăng đàn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thực phẩm từ chăn nuôi.
Quản lý an toàn thực phẩm: Chuỗi thực phẩm AZ
(HanoiTV) - Mô hình chuỗi thực phẩm thực hiện đồng bộ các khâu từ sản xuất giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ, chế biến, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm an toàn
Xu thế trồng bưởi hữu cơ ở Ba Vì | Thực phẩm an toàn | 17/12/2023
Theo Cục Trồng trọt, nhu cầu về bưởi trên thị trường trong những năm gần đây tiếp tục tăng cao. Dù vậy, giá trị kinh tế từ xuất khẩu bưởi ở Việt Nam hiện mới chỉ chiếm khoảng 0,1% tổng giá trị của thế giới. Với trên 7.500 ha diện tích bưởi, Hà Nội có lợi thế để chuyên canh cây bưởi hướng tới thị trường xuất khẩu. Nhiều địa phương đang chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang trồng bưởi và bưởi hiện là cây trồng chủ lực của nhiều địa phương.
Đảm bảo an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn là trách nhiệm lương tâm của tất cả mọi người. Do vậy, mọi người không chỉ nói không với thực phẩm bẩn mà cần phải lên án và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất thực phẩm không an toàn. Mỗi người dân, mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp và mỗi địa phương trên cả nước cần có những hành động thiết thực cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Thành lập lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở
Với đa số đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã chính thức được Quốc hội thông qua tại phiên họp chiều 28/11. Luật gồm 5 chương với 33 điều và có hiệu lực từ 1/7/2024. Như vậy, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã được thành lập.
Tăng cường sự vào cuộc của chính quyền cơ sở trong công tác kiểm soát an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Hơn 700 sản phẩm vi phạm an toàn thực phẩm đã được kiểm tra và xử lý từ đầu năm đến nay. Dù có nhiều chuyển biến trong công tác quản lý an toàn thực phẩm nhưng người dân vẫn không khỏi lo ngại về thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đẻ siết chặt hơn, rất cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong vai trò chủ đạo trong quản lý
An toàn thực phẩm dịp lễ, Tết
(HanoiTV) - Những tháng cuối năm, cứ đến gần Tết Nguyên đán, người dân không chỉ lo lắng về giá cả các mặt hàng thiết yếu leo thang mà còn thường trực nỗi lo về an toàn thực phẩm. Câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết dường như là vấn đề không mới, nhưng nỗi lo của người tiêu dùng lại chưa bao giờ cũ.